(T3G-BVLVT) TRIỂN KHAI NỘI DUNG: TRUYỀN THÔNG GDSK NĂM 204 TRÊN ĐỊA BÀN TPHCM TẠI BV LÊ VĂN THỊNH

11 Tháng Bảy, 2024

Truyền Thông Giáo Dục Sức Khỏe Năm 2024 Trên Địa Bàn TP. HCM

Để triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong công tác truyền thông y tế. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) đã xây dựng kế hoạch Truyền thông giáo dục sức khỏe tháng 7 năm 2024 như sau:

1.Công tác tổ chức và chỉ đạo mạng lưới:

  • Triển khai nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe tháng 7 năm 2024. Đến các khoa, phòng thuộc T2G, Trạm Y tế phường, xã, thị trấn. Các doanh nghiệp (chú trọng nội dung phòng, chống dịch bệnh).
  • Chỉ đạo mạng lưới tham gia viết tin, bài về các hoạt động liên quan. Đến giáo dục và sức khỏe, y đức và những gương người tốt việc tốt.
  • Thường xuyên đăng tin, bài và các hoạt động nổi bật. Trên trang thông tin điện tử và Fanpage của đơn vị.
  • Giám sát các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh. Trong trường học, cơ sở sản xuất và doanh nghiệp kinh doanh.
  • Nhận và phân phối các tài liệu đến các truyền thông viên trong mạng lưới.

chi dao mang luoi truyen thong

Viết bài đưa tin và truyền đạt đầy đủ thông tin về sức khỏe đến mọi người

2. Nội dung hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe

  • Truyền thông các chính sách lĩnh vực y tế

Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ ngày 28/9/2020. Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế theo Quyết định số 1294/QĐ-BYT của Bộ Y tế. Ngày 19/5/2022 về việc ban hành kế hoạch hành động. Thực hiện các chiến lược quốc gia về dinh dưỡng đến năm 2025.

Kế hoạch số 2689/KH-UBND của Ủy ban nhân dân TP.HCM ngày 03/8/2022. Về triển khai thực hiện chương trình chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động. Phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn thành phố.

Luật khám chữa bệnh số 15/2023/QH15 ngày 09/1/2023 của Quốc hội. Công văn số 8284/SYT-NVY ngày 29/9/2023 của Sở Y tế TP.HCM. Về việc tăng cường phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ (Mpox). Công văn số 178/GDSKTW của Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương ngày 29/3/2024. Về việc tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống bệnh ho gà, sởi và sốt xuất huyết mùa Xuân – Hè 2024.

truyen thong chinh sach kham tri benh

Truyền thông chính sách liên quan đến y tế cho người dân khám chữa bệnh

Tiếp tục tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, tác hại của rượu bia. Luật Bảo hiểm y tế và Luật Khám chữa bệnh. Thực hiện Quyết định số 2151/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.”

Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe (TT-GDSK) về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.” Phản ánh kịp thời các gương người tốt, việc tốt và các đơn vị có thành tích xuất sắc. Trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

  • Nội dung truyền thông cần tập trung

Truyền thông về phòng chống các bệnh truyền nhiễm: sởi, ho gà, sốt xuất huyết và tay chân miệng.

  • Truyền thông giáo dục sức khỏe trong tháng

Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (01/07/2024)

Ngày Dân số thế giới – World Population Day (11/07/2024)

Ngày Thế giới phòng chống bệnh viêm gan siêu vi – World Hepatitis Day (28/07/2024)

thang hanh dong vi suc khoe

Ngày Dân số thế giới – World Population Day (11/07/2024)

  • Các phương tiện truyền thông giáo dục sức khỏe tại doanh nghiệp

Trung tâm Y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức/Trung tâm chuyên khoa không giường bệnh. Tập trung thực hiện hình thức phát thanh (Đài phát thanh quận/huyện, loa phát thanh phường/xã, xe loa). Treo băng rôn truyền thông tại các khu dân cư và tuyến đường lớn.

Sản xuất tài liệu và viết tin bài đưa tin đến tất cả khách hàng. Để đăng tải trên trang thông tin điện tử và các trang mạng xã hội như: Fanpage, Zalo, YouTube. Triển khai các nội dung TT-GDSK đến mạng lưới y tế trường học và doanh nghiệp. Chủ động sử dụng bộ tài liệu TT-GDSK do HCDC sản xuất.

truyen thong tren mang xa hoi

Viết bài đưa tin và truyền đạt thông tin lên mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Youtube 

Bệnh viện công lập/bệnh viện ngoài công lập: Tập trung chiếu các thôn tin truyền thông giáo dục sức khỏe, spot,… Trên các màn hình của bệnh viện, tư vấn sức khỏe qua khám bệnh, hộp thư điện tử. Điện thoại, trang thông tin điện tử và các trang mạng xã hội như Fanpage, YouTube, Zalo. Chủ động sử dụng bộ tài liệu TT-GDSK do HCDC sản xuất. Đề nghị tất cả doanh nghiệp tiến hành tuân thủ theo quy định được đưa ra.

 

Nguồn tin: BỆNH VIỆN JW HÀN QUỐC

Truyền thông giáo dục sức khỏe năm 2024 trên địa bàn TP. HCM (benhvienjw.vn)

Bản Quyền © 2021 Bệnh Viện Lê Văn Thịnh - Thiết Kế và Phát Triển bởi Hân Gia Group