Dung dịch nhỏ mắt Refresh Tears

29 Tháng Sáu, 2023
Thành phần hoạt chất:Natri carboxymethylcellulose 0,5%
Tá dược: Acid boric,calci clorid dihydrat,magnesi clorid hexahydrat,kaliclorid,nước tinh khiết,PURITE (phức hợp oxycloro được làm ổn định),natri borat decahydrat,natri clorid và natri hydroxid.

Ảnh minh họa:Nguồn intennet

Chỉ định:

Refresh Tears làm dịu nhất thời cảm giác nóng rát,kích ứng và khó chịu do khô mắt hoặc do tiếp xúc với gió hay ánh nắng.

– Thuốc còn được dùng như một chất bảo vệ chống lại các kích thích khác.

– Thuốc cũng được chỉ định để bôi trơn và làm ẩm kính áp tròng thẩm kính loại mềm và cứng,bằng cách nhỏ 1 giọt vào kính trước khi đặt vào trong mắt giúp làm giảm tình trạng khô,khó chịu và kích ứng mắt có thể liên quan đến kính áp tròng và đệm kính.

Chống chỉ định:

Không dùng cho bệnh nhân quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của của thuốc.

Liều dùng và cách dùng.

Thuốc nhỏ mắt.

Nhỏ 1 hay 2 giọt vào mắt bị đau khi cần thiết

Các thuốc nhỏ mắt được dùng đồng thời nên cách lần nhỏ Refresh Tears ít nhất 5 phút để tránh thuốc bị rửa trôi.

Cảnh báo và thận trọng.

– Để tránh nhiễm bẩn hoặc tổn thương mắt có thể xảy ra,không để đầu lọ thuốc chạm vào bất kỳ bề mặt nào và tránh tiếp xúc với mắt.

– Đậy nắp lại sau khi dùng.

– Nếu thấy mắt đau,thay đổi thị lực,mắt tiếp tục bị đỏ hoặc bị kích thích,hoặc nếu tình trạng mắt xấu hơn hay vẫn còn khó chịu quá 72 giờ thì nên ngưng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ.

– Không sử dụng nếu bao bì cho thấy bằng chứng về sự giả mạo.

– Không dùng khi dung dịch thuốc bị đổi màu hay đục.

Phụ nữ mang thai và cho con bú.

– Không có cảnh báo đặc biệt nào về sử dụng thuốc cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

– Chưa có dữ liệu nghiên cứu đặc hiệu về việc sử dụng Refresh Tears với phụ nữ có thai và cho con bú ở người,tuy nhiên các nghiên cứu tiền lâm sàng với CMC đã không cho thấy bất kỳ tác dụng có hại nào trong khi mang thai.

Refresh Tears cũng chưa được nghiên cứu ở phụ nữ cho con bú,tuy nhiên CMC được dự kiến sẽ không hấp thu toàn thân,vì vậy thuốc sẽ không bài tiết qua sữa mẹ.

Sử dụng cho trẻ em.

Độ an toàn và hiệu quả chưa được chứng minh ở trẻ em.

Sử dụng cho người cao tuổi.

Không quan sát thấy sự khác biệt tổng thể về độ an toàn hoặc hiệu quả ở bệnh nhân cao tuổi và bệnh nhân người lớn khác.

Tác dụng lên người lái xe và vận hành máy móc.

Refresh Tears có thể gây nhìn mờ thoáng qua,điều này có thể làm suy giảm khả năng lái xe hoặc vận hành máy móc.Bệnh nhân nên đợi cho đến khi nhìn rõ trở lại trước khi lái xe hoặc sử dụng máy móc.

Tương tác thuốc khác:Chưa ghi nhận.

Quá liều:

Do carboxymethylcellulose natri trơ về mặt dược lý và không được hấp thu toàn thân,nên việc sử dụng quá liều  Refresh Tears để nhỏ mắt dự kiến sẽ không gây ra các tác dụng toàn thân.Ngoài ra,không có khả năng xảy ra tác dụng phụ gây độc nào khi vô ý dùng quá liều Refresh Tears đường toàn thân.

Tác dụng phụ.

Khi dùng thuốc đúng theo chỉ dẫn thì không có tác dụng phụ nào đáng kể.

Kích thích mắt và các phản ứng dị ứng hiếm khi xảy ra.

Phản ứng trên lâm sàng,tiết dịch mắt,kích ứng mắt,nóng rát và khó chịu,đau mắt,ngứa mắt,sung huyết kết mạc,mí mắt,rối loạn thị giác.

Bệnh viện Lê Văn Thịnh với đội ngũ Y Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao,tận tâm và luôn lấy người bệnh là trung tâm cho mọi hoạt động,nếu người bệnh có vấn đề về sức khỏe,hay cần thêm thông tin hãy đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh để được tư vấn,thăm khám và điều trị.

Lưu Văn Song

(Tham khảo tài liệu của nhà sản xuất)