KHOA Y DƯỢC CỔ TRUYỀN

BS. CKI Phan Hồng Xuân Yến

Trưởng Khoa: ThS. BS. Nguyễn Thị Tuyết Nga

KTV Trưởng: CN ĐD Phạm Thị Thanh Huyền

Tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về công tác phát triển Y, Dược Cổ Truyền tại bệnh viện

Kết hợp chặt chẽ với các Khoa phòng – Ban ngành liên quan về đường lối chủ trương chính sách, cũng như các quy chuẩn chuyên môn kỹ thuật để xây dựng hình mẫu tiêu biểu về khoa Y, Dược cổ truyền trong bệnh viện đa khoa.

Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền; kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại.

Nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến.

• Tham gia Hội đồng thuốc và điều trị của Bệnh viện.
  • Đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học cổ truyền.
  • Truyền thông, giáo dục sức khỏe: Chủ động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về y, dược cổ truyền trong phòng bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe trong bệnh viện và cộng đồng.
  • Hợp tác quốc tế trong việc bồi dưỡng kiến thức chuyên môn về y dược cổ truyền.

Kết quả hoạt động

Điều trị hiệu quả:

• Các bệnh về xương khớp như: thoái hóa khớp, loãng xương, viêm khớp dạng thấp, thoát vị đĩa đệm, bệnh gout…
  • Bệnh lý thần kinh: Di chứng liệt do TBMN, Guilain- Barre’, liệt VII ngoại biên, mất ngủ, rối loạn tiền đình.
  • Các bệnh lý khác: tiêu hoá, tiết niệu, hô hấp, tim mạch.