PHÒNG SĂN SÓC ĐẶC BIỆT

Trao trọn niềm tin, trao trọn trái tim

BỆNH VIỆN LÊ VĂN THỊNH


Bệnh viện Lê Văn Thịnh có hai loại phòng săn sóc đặc biệt dành cho bệnh nhân

PHÒNG SĂN SÓC ĐẶC BIỆT DÀNH CHO BỆNH NHI


Phòng Săn sóc Nhi đặc biệt (NICU) cung cấp dịch vụ chăm sóc lồng kính dành cho trẻ sinh thiếu tháng hoặc trẻ sơ sinh cần sự chăm sóc đặc biệt. Phòng Săn sóc Nhi đặc biệt áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhất trong việc hỗ trợ trẻ bằng máy thở và theo dõi tình trạng trẻ sơ sinh, đồng thời được trang bị lồng kính di động thế hệ mới nhất. Mỗi trẻ sơ sinh được một điều dưỡng chăm sóc.

Phòng Săn sóc Nhi tích cực (NHDU) cung cấp dịch vụ chăm sóc đặc biệt cho những trẻ không phải trong tình trạng nguy kịch nhưng vẫn cần được chăm sóc phức hợp. Tại đây, mỗi điều dưỡng phụ trách chăm sóc từ hai đến ba bé.

PHÒNG SĂN SÓC ĐẶC BIỆT DÀNH CHO NGƯỜI LỚN


Phòng Săn sóc đặc biệt (ICU) được trang bị hiện đại và đồng bộ với các máy theo dõi và hồi sức cấp cứu tiên tiến nhất dành cho những bệnh nhân cần được săn sóc và theo dõi đặc biệt. Từng phòng Săn sóc đặc biệt được thiết kế riêng biệt chỉ cho một bệnh nhân nhằm đảm bảo điều kiện vô trùng tối ưu. Phòng Săn sóc đặc biệt được tổ chức nhằm mang lại sự an toàn cao nhất cho bệnh nhân. Trạm điều dưỡng nằm tại vị trí trung tâm cho phép điều dưỡng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng của từng bệnh nhân. Mỗi phòng đều được trang bị máy theo dõi nhịp tim, thiết bị thở và máy bơm dịch truyền. Đội ngũ điều dưỡng tay nghề cao của phòng Săn sóc đặc biệt luôn theo dõi sát sao các phòng bệnh 24/24 (mỗi điều dưỡng phụ trách chăm sóc hai bệnh nhân). Bác sĩ gây mê hồi sức cũng luôn túc trực 24/24 để chăm sóc bệnh nhân tại đây.

Phòng Săn sóc tích cực (HDU) được thiết kế dành cho bệnh nhân không cần sự chăm sóc và theo dõi quá đặc biệt như đối với bệnh nhân ở phòng Săn sóc đặc biệt nhưng họ cần được theo dõi sát sao hơn so với bệnh nhân ở khu điều trị nội trú bình thường. Tại đây, một điều dưỡng chăm sóc bốn bệnh nhân.

Trong một số dịch vụ phẫu thuật theo chương trình, chi phí đã bao gồm một số ngày điều trị tại phòng Săn sóc đặc biệt. Tuy nhiên, đối với các trường hợp điều trị nội khoa tại phòng Săn sóc đặc biệt, chi phí được tính theo ngày. Chi phí chăm sóc cơ bản mỗi ngày bao gồm phí bác sĩ, chăm sóc điều dưỡng 24/24, máy theo dõi nhịp tim, máy thở ô-xy, bông băng và các dụng cụ y tế sử dụng một lần.

Bản Quyền © 2021 Bệnh Viện Lê Văn Thịnh - Thiết Kế và Phát Triển bởi Hân Gia Group