TP Thủ Đức đưa các đội tiêm vắc xin lưu động đến từng khu phố.

1 Tháng Tám, 2021

TTO – Sáng 1-8, UBND TP Thủ Đức đã ra mắt đội tiêm lưu động, đội phản ứng nhanh để tiêm cho các nhóm ưu tiên tại các khu cách ly, phong tỏa; tiêm cho người trên 65 tuổi, người khó khăn, yếu thế.

TP Thủ Đức đưa các đội tiêm vắc xin lưu động đến từng khu phố - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Hương Lan, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, kiểm tra lần nữa số thuốc mang theo đến các điểm tiêm chủng – Ảnh: THÁI AN

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho hay bên cạnh các điểm tiêm chủng cố định, Thủ Đức ưu tiên tiêm cho người trên 65 tuổi, nhóm cán bộ phòng chống dịch tuyến đầu.

Với nhóm người bệnh nền, Thủ Đức triển khai một đội xe tiêm chủng lưu động đi đến từng khu phố, tổ dân phố tiêm chủng.

“Chúng tôi sẽ cố gắng mở rộng đội tiêm chủng lưu động trong thời gian tới đáp ứng yêu cầu tiêm chủng. Trong thời gian đầu chúng tôi sẽ tập trung ưu tiên tiêm chủng trước hết cho khu vực nguy cơ cao, khu phong tỏa, để sau tiêm chủng biến khu vực phong tỏa trở thành ‘vùng xanh’ và người dân tham gia tự quản khu vực này để duy trì ‘vùng xanh’ trong thời gian tới” – ông Hoàng Tùng nói.

Theo bác sĩ Trần Văn Khanh – giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, có 2 đội tiêm vắc xin bố trí trên 2 ôtô chuyên dụng gồm 5 người/đội (2 bác sĩ, 3 điều dưỡng). Trên xe có đầy đủ các dụng cụ tiêm vắc xin và cấp cứu như bình oxy, thuốc chống sốc, thuốc huyết áp…

Ngoài ra còn có các đội tiêm đi xe máy đến các phường, trong đó sẽ ưu tiên cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các khu cách ly, phong tỏa; người già, bệnh, người không thể tự đi đến điểm tiêm; người khó khăn, yếu thế…

“Hôm qua đội tiêm của 2 ôtô đã tiêm cho được gần 200 người là lực lượng lao động công ích thu gom rác, vệ sinh cho khu cách ly. Nếu mỗi xe tiêm hết công suất thì đạt khoảng 200 liều/xe/ngày” – bác sĩ Khanh nói.

Ngày 30-7, UBND TP Thủ Đức có quyết định thành lập 40 đội phản ứng nhanh. Trong đó cấp TP có 6 đội, cấp phường có 34 đội để phục vụ người dân cấp cứu, điều trị.

Lực lượng này sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng và tăng cường tiêm chủng cho các nhóm ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND TP.HCM.

TP Thủ Đức đưa các đội tiêm vắc xin lưu động đến từng khu phố - Ảnh 3.

Lễ ra mắt các đội tiêm lưu động, đội phản ứng nhanh TP Thủ Đức.

TP Thủ Đức đưa các đội tiêm vắc xin lưu động đến từng khu phố - Ảnh 4.

Đội tiêm chủng lưu động chuẩn bị đến các điểm tiêm.

TP Thủ Đức đưa các đội tiêm vắc xin lưu động đến từng khu phố - Ảnh 5.

2 ôtô chuyên dụng tiêm lưu động của TP Thủ Đức

TP Thủ Đức đưa các đội tiêm vắc xin lưu động đến từng khu phố - Ảnh 6.

Trên xe có 2 bác sĩ, 3 điều dưỡng, đầy đủ các dụng cụ tiêm vắc xin và cấp cứu như bình oxy, thuốc chống sốc, thuốc huyết áp

Trích nguồn: tuoitre.vn

Bản Quyền © 2021 Bệnh Viện Lê Văn Thịnh - Thiết Kế và Phát Triển bởi Hân Gia Group