“Lần đầu tiên tôi mua đồ trong bệnh viện mà không mất tiền”

18 Tháng Năm, 2023

“Từ trước đến giờ tôi nghe phiên chợ 0 đồng nhiều nhưng chưa được tham gia lần nào. Hôm nay, vào bệnh viện khám bệnh, lần đầu tiên tôi chứng kiến và được mua hàng với giá 0 đồng. Mừng quá!”

Chia sẻ trên là của bà Nguyễn Thị Đồng (45 tuổi, ngụ Đồng Nai) khi được tham gia phiên chợ 0 đồng do Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TP HCM) tổ chức ngày 17-5.

Lần đầu tiên tôi mua đồ trong bệnh viện mà không mất tiền - Ảnh 1.
Toàn cảnh phiên chợ 0 đồng được tổ chức ngay trong khuôn viên bệnh viện

Nhiều người hào hứng lựa chọn đồ tại phiên chợ

Bà Đồng cho biết hôm nay bà đi cùng người quen đến khám tổng quát, tầm soát ung thư. Vì trước đó chồng bà cũng mất vì ung thư. Từ khi chồng mất, mọi gánh nặng dồn lên vai, bà phải làm nhiều công việc như công nhân, rửa chén thuê để lo cho 2 con ăn học.

Lần đầu tiên tôi mua đồ trong bệnh viện mà không mất tiền - Ảnh 3.
Bà Nguyễn Thị Đồng lựa quần áo cho con trai

“Đây là lần đầu tiên tôi mua đồ mà không mất tiền lại còn được lựa chọn thoải mái. Tôi sẽ lựa vài bộ đồ cho 2 đứa con và 1 cặp sách mới để dành cho con vào năm học mới sắp tới. Tôi mong rằng những phiên chợ này sẽ được nhân rộng hơn nữa không chỉ trong bệnh viện mà ở ngoài cộng đồng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như tôi” – bà Đồng xúc động nói.

Lần đầu tiên tôi mua đồ trong bệnh viện mà không mất tiền - Ảnh 4.
Chị Nguyễn Thị Cúc tranh thủ thời gian chăm mẹ nằm viện đến gian hàng 0 đồng lựa quần áo cho chồng

Tương tự, chị Nguyễn Thị Cúc (35 tuổi) cũng lần đầu tiên tham gia phiên chợ 0 đồng. Chị cho biết: “Mẹ tôi đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Khi nghe có phiên chợ 0 đồng, tôi xuống xem thử và không nghĩ đồ được cho lại còn mới và tốt như vậy. Tranh thủ, tôi lựa vài bộ đồ cho mẹ, chồng và đứa con nhỏ. Vì bình thường mọi chi tiêu trong nhà cũng chỉ đủ ăn nên việc mua quần áo mới rất ít”.

Lần đầu tiên tôi mua đồ trong bệnh viện mà không mất tiền - Ảnh 5.
Nhiều đồ chơi, thú nhồi bông được các bệnh nhi thích thú

Bà Nguyễn Thị Chuyên, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Lê Văn Thịnh, cho biết phiên chợ 0 đồng từng được bệnh viện tổ chức trước đây nhưng không thường xuyên. Tuy nhiên, từ hôm nay, bệnh viện thành lập câu lạc bộ (CLB) “Sống để yêu thương” nên sau này phiên chợ sẽ đều hơn. Dự kiến 1 tháng 1 lần.

Lần đầu tiên tôi mua đồ trong bệnh viện mà không mất tiền - Ảnh 6.
Nhân viên bệnh viện hướng dẫn, hỗ trợ bệnh nhân tại phiên chợ

“Các vật dụng sau khi quyên góp sẽ được các thành viên CLB về phân loại, làm sạch sau đó sẽ mang ra trưng bày cho mọi người đến lựa chọn. Những vật dụng này không chỉ phục vụ cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh mà những hoàn cảnh khó khăn cũng có thể đến lấy sử dụng” – bà Chuyên nói.

Lần đầu tiên tôi mua đồ trong bệnh viện mà không mất tiền - Ảnh 7.
Các vật dụng sau khi quyên góp sẽ được các thành viên CLB về phân loại, làm sạch sau đó sẽ mang ra trưng bày cho mọi người đến lựa chọn.

Theo bà Chuyên, trong phiên chợ, ngoài các vật dụng được miễn phí như quần áo, giày, dép, đồ dùng học tập, thú nhồi bông, đồ gia dụng…, bệnh viện còn trao tặng 60 phần quà trị giá 200.000 đồng gồm gạo, đường, sữa cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú. Đặc biệt, nhân dịp này, bệnh viện cũng trao tặng 58,2 triệu đồng cho 10 trẻ mồ côi do COVID-19 trên địa bàn. Ngoài ra, người tham gia phiên chợ còn được cắt tóc miễn phí ngay trong khuôn viên bệnh viện.

Thực hiện: Hải Yến

Nguồn: nld.com.vn

Bản Quyền © 2021 Bệnh Viện Lê Văn Thịnh - Thiết Kế và Phát Triển bởi Hân Gia Group